Thực tế ảo đang mạnh mẽ biến đổi ngành công nghiệp thể thao như thế nào?

Sau thử nghiệm thất bại những năm 1990, thực tế ảo (Virtual Reality – VR) đã tái xuất năm ngoái với sự ra đời hàng loạt headset như Samsung Gear VR, Google Cardboard hay Oculus Rift và giành được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư rủi ro hay những ông trùm công nghệ như Facebook, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến phần lớn các ngành công nghiệp, trong đó có ngành thể thao.

kinh-thuc-te-ao

The sbobet games, một trong những lịch vực đã áp dụng công nghệ một cách tích cực mà hiệu quả chính là thể thao. Thuật ngữ tăng cường thực tế ảo (AR) đã không còn xa lạ gì với những người yêu thể thao và hiện tại, với cú nhảy vọt của VR, trải nghiệm thể thao càng được phóng đại hơn nữa. Vậy cuộc cách mạng ngành thể thao do VR khởi xướng đang diễn ra như thế nào?

Xem thể thao bằng VR

Camera 360 độ hiện đang được sử dụng phổ biến để quay và truyền lại các sự kiện thể thao trong VR. Những người hâm mộ không đủ điều kiện bay nửa vòng trái đất để xem đội hoặc tuyển thủ họ yêu thích thi đấu sẽ rất biết ơn công nghệ này.

Thông thường, chỉ cần một headset VR và tải ứng dụng, bạn sẽ được đưa thẳng đến sân vận động, thỏa thích ngắm nghía, tha hồ chứng kiến mọi hành động của tuyển thủ mà chẳng cần ra khỏi nhà. Nếu không thể trực tiếp tham gia mà vẫn muốn xem thi đấu thể thao thì đây chắc chắn là trải nghiệm thực nhất.

Các nhà đài NBC, BBC đã làm nên lịch sử khi hứa hẹn mang Olympics Rio 2016 trong thực tế ảo đến với người hâm mộ qua ứng dụng của nhà đài. Bởi vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên điểm trừ của truyền hình VR chính là hầu hết các sự kiện thể thao không được phát trực tiếp mà chỉ có thể xem lại vào ngày hôm sau. Chúng tôi hi vọng mùa Olympics sắp tới sẽ được trực tiếp qua VR nhiều hơn.

Các giải đấu lớn cũng mong muốn khai thác giá trị tiềm năng của loại hình này và hiện đang đầu tư khá lớn vào nghiên cứu mang tính chuyên môn nhằm mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm mới hấp dẫn.

NextVR, một startup (khởi nghiệp) truyền hình VR, đầu tư khá lớn vào việc phát sóng các giải đấu thể thao chuyên nghiệp và cải thiện trải nghiệm xem thể thao của người hâm mộ. Một sản phẩm điển hình của công ty này là trận mở đầu mùa giải NBA 2015 giữa Golden State Warriors và New Orleans Pelicans mùa thu năm ngoái.

VR hiện khá phổ biến tại giải MBA, nhưng các giải đấu khác cũng không hề kém cạnh bởi NextVR đã phát sóng 3 trận giữa mùa giải NFL và giải Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ, truyền hình trực tiếp Cúp bóng đá các nhà vô địch Quốc tế, giải đua NASCAR của Mĩ và một số trận NHL.

 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close