Review đăng ký đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET

doi-giay-phep-lai-xe

Review qua 1 chút về việc đổi bằng lái xe sang thẻ PET qua đăng ký online.

Chẳng là hôm nọ có đọc bài báo quy định bắt buộc thời hạn đổi bằng lái xe sang thẻ PET, cụ thể giấy phép lái xe không thời hạn (các hạng A1, A2, A3)như sau:

  • Cấp trước năm 2003: chuyển đổi trước ngày 31/12/2016.
  • Cấp trước năm 2004: chuyển đổi trước ngày 31/12/2017.
  • Cấp trước năm 2007: chuyển đổi trước ngày 31/12/2018.
  • Cấp trước năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31/12/2019.
  • Cấp sau năm 2010: chuyển đổi trước ngày 31/12/2020.

Thế là em cũng đi tìm hiểu để đổi (dù thời hạn đổi của em còn 4 năm nữa). Đọc qua mấy bài báo thì thấy có vẻ đăng ký online nhàn hơn, em khá ngại thủ tục hành chính. Link đăng ký online Tại đây

Đăng ký thì khá đơn giản thôi, cứ điền đầy đủ thông tin chứng minh nhân dân và bằng lái xe là được. Đăng ký xong thì hệ thống sẽ lưu lại hồ sơ và gửi mail xác nhận, check mail và xác nhận là xong.

doi-bang-lai-xe-1

 Sau khi xác nhận xong thì sẽ đợi mail hẹn ngày đến đổi.

Lưu ý: Nhớ giữ lại mã xác thực để kiểm tra hồ sơ của mình

Như của em thi tại Vĩnh Phúc mà lại đổi bằng ở Hà Nội thì xét duyệt lâu hơn (trả lời bằng email nhé – mất đúng 2 tuần). Nếu bạn nào thi ở Hà Nội và đổi tại Hà Nội thì nhanh hơn, chỉ khoảng 4-7 ngày. Khi nhận được mail thì chú ý ngày giờ và địa điểm nhé. Thường sẽ hẹn ca sáng và ca chiều, nên cứ theo thời gian hạn mà đến thôi.

Khi đi thì chuẩn bị hồ sơ đổi bằng lái xe gồm:

  • Giấy phép lái xe bản gốc + bản photo (không cần công chứng)
  • Cmtnd bản gốc + bản photo
  • 1 ảnh 3×4 để dán vào đơn xin đổi giấy phép lái xe.
  • Phí đổi: 135k (không thu thêm bất kì 1 khoản phí nào khác)

Như của em là đổi tại số 2 Phùng Hưng, nên cứ qua đó, vào thì tự động đến quầy số 8 lấy đơn xin đổi giấy phép lái xe thôi, điền thông tin + dán ảnh, rồi ra quầy số 3 (quầy dành cho những người đăng ký online) nội tất cả hồ sơ, đợi đến lượt chụp ảnh (chụp tại quầy) rồi lấy giấy hẹn.

Tất cả chỉ mất có không đến 20 phút. Họ sẽ hẹn thời gian quay lại lấy bằng, chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ là có bằng luôn nhé (thời gian làm việc từ 1h30-4h30 mà). Em hoàn thành hồ sơ lúc 13h50 thì họ hẹn 4h30 là quay lại lấy bằng. Ai có việc thì cứ đi đâu loanh quanh, rồi đúng giờ hẹn thì quay lại lấy thôi. 4h30 là bắt đầu họ trả bằng cho người đăng ký online, nên bác nào đến sớm cũng phải đợi thôi.

Đến 4h30 thì các bác cứ đặt giấy hẹn vào để họ còn gọi nhé, chuẩn bị sẵn 135k và bằng lái xe cũ. Họ sẽ cắt góc bằng cũ và trả lại để các bác làm kỷ niệm 😀

bien-lai-doi-bang-lai-xe

P/s: cò làm đầy ngoài cổng, cứ tự đăng ký online rồi vào làm cho nhanh, thấy mấy người đến làm trực tiếp đợi đến lượt gọi số mà khổ quá!

Một vài lưu ý cho những ai đăng ký online mà không đến làm:

– Vì họ hẹn làm online chỉ 1 số lượng nhất định để hoàn thành xong trong ngày, nên ai không đến hệ thống sẽ gửi mail báo hủy và yêu cầu đăng ký lại. Lúc đấy thì mọi người chỉ việc vào lại trang đăng ký ở trên, search mã hồ sơ của mình để đăng ký lại. Click vào chỉnh sửa thì hệ thống sẽ yêu cầu mã xác thực, lúc đấy chỉ việc nhập mã vào rồi vào hồ sơ của mình điền sửa thông tin cũng như ngày giờ hẹn nhé.

– Hệ thống sẽ lưu lại hồ sơ đăng ký và cho phép bạn sửa 3 lần, sau 3 lần không đến làm thì hệ thống sẽ xóa sạch hồ sơ và yêu cầu bạn phải đăng ký mới lại.

– Thời gian đăng ký lại ngày đến hẹn cách nhau tối thiểu 4 ngày so với ngày đăng ký trước nhé.

Chúc các bạn đổi bằng lái xe thành công với hệ thống online khá tiện lợi này 🙂

(Luannguyen)

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close