Những mẹo hay cần thiết khi vào bếp

Một vài mẹo hay cần thiết để cùng vào bếp “nhẹ nhàng” hơn mà không cần phải tay cầm vung xong che dầu bắn, hay vội vội vàng vàng ra hạ lửa để nồi cháo khỏi sôi trào. Hãy cùng xem một số tips vào bếp hay ho dưới đây nào.

Meo-vat-nha-bep-002

Để nấu cháo không bị trào khi sôi, hãy cho một chút dầu ăn vào nồi cháo nhé. Một mẹo nhỏ nữa khi nấu hay hầm lâu mà không canh lửa được, dễ bị trào thì các bạn nhớ đặt một chiếc đũa ngang nồi nhé (đũa dài và to nhé), đảm bảo nước sẽ không bị sôi trào ra ngoài đâu.

Meo-vat-nha-bep-003

Để rán cá mà không bị bắn thì sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo (có nước do nhiệt độ sôi chênh lệch của dầu và nước dễ bị bắn). Ngoài ra có thể cho chút muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ (Nhiều người xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn nhé).

Meo-vat-nha-bep-004

Một mẹo chữa mặn rất hay đó là hãy thái khoai tây vào nấu cùng nồi súp, canh bị mặt. Khoai tây hút muối rất tốt nhé, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi nhé 😀

Meo-vat-nha-bep-005

 

Để cắt bánh gato không dính dao, các bạn hãy ngâm dao vào nước nóng trước khi cắt, dùng dao nóng cắt và nhớ để mũi dao chúc xuống dưới nhé. Ngoài ra với các loại bánh tròn mềm như gato có thể sử dụng chỉ để cắt, cũng rất tiện và nhanh nhé.

 

 

Meo-vat-nha-bep-006

Xử lý hành nè, đầu tiên để tránh cay mắt khi thái hành:

– Cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho hành hơi héo.

– Rửa hành trước khi thái (giữ chút nước đọng trên hành sẽ đảm bảo bạn không bị “rơi lệ” khi thái)

– Rửa ướt dao trước khi thái.

Để phi hành giòn, đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Nếu để hành giòn lâu chưa dùng ngay thì để hành phi còn bám dầu.

Meo-vat-nha-bep-007

Ngày Tết, lễ hay nhà có cố thì việc xong nồi bị đun nhiều, đáy xoong nồi bị cháy khét là việc khó tránh. Để xử lý tình trạng này, đầu tiên các bạn cần dùng cọ sắt đánh vùng bị cháy (chỉ vùng bị cháy thôi nhé, tránh các cùng khác để giữ xoong nồi được đẹp). Ngâm với nước và cho muối vào, đun sôi lên, các vết cháy sẽ dần bong ra.

Meo-vat-nha-bep-008

Mẹo rán phồng tôm giòn lâu (tất nhiên mẹo này không dành cho mấy bạn mà rán đến đâu hết đến đó giống mình 😛 ):

– Đun dầu nóng già (không được để cho dầu bốc khói nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe. Kiểm tra dầu nóng già cho đầu đũa vào dầu, thấy dầu nổi bong bóng là được).

– Vắt vài giọt chanh vào, sau đó mới cho phồng tôm vào rán.

– Vớt phồng tôm ra thì cho vào rổ hay đĩa có lót giấy thấm dầu nhé 😀

Meo-vat-nha-bep-009

Mẹo rán nem giòn giòn: 

– Pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa, nem rán xong sẽ giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn.

– Ngoài ra thì các bạn có thể rán sơ qua nem, khi gần ăn thì đem nem vào rán lại, nem sẽ vừa nóng và vừa giòn nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ với các mẹo vặt đơn giản này nhé 😛

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close