Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

Khi mang thai việc bổ sung các loại hoa quả là cần thiết cho mẹ bầu, tuy nhiên mẹ nên lựa chọn những loại quả có lợi cho sức khỏe vì một số loại hoa quả được nghiên cứu là có thể gây ảnh hưởng tới quá trình mẹ mang thai. Mẹ đã biết chưa ạ? Hãy xem những loại trái cây bà bầu không nên ăn để tránh các mẹ nhé!

những loại quả bà bầu không nên ăn

1. Dứa

Dứa rất giàu bromelain có thể làm mềm tử cung, gây chuyển dạ sớm vì vậy bà bầu không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sẩy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.

2. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có chứa một chất nhựa mủ gây ra các cơn co thắt tử cung sớm. Đu đủ xanh thuộc danh sách những trái cây bà bầu không nên ăn, tuy nhiên đu đủ chín lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, các chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đó là các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2 …. giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con.

3. Đào

Đào là loại trái cây chứa rất nhiều dường chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, tính nóng của loại quả này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bất thường ở bà bầu. Lông ở vỏ đào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn. Dù vẫn có thể ăn, nhưng các mẹ cũng nên cho đào vào danh sách những trái cây không nên ăn của bà bầu nhé.

4. Nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

5. Cà pháo (đặc biệt là cà muối)

Trong quả cà có chất solanine, đây là chất gây độc. Nhiều nghiên cứu cho thấy solanine là nguyên nhân gây dị tật cho trẻ nếu bà bầu ăn các thực phẩm có nhiều solanine. Vì vậy phụ nữ mang thai không nên ăn cà vì sẽ không tốt và trẻ có nguy cơ dị tật khi mẹ bầu ăn cà.

Với 5 loại quả phổ biến trong danh sách những loại trái cây bà bầu không nên ăn, các mẹ hãy tránh để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như của em bé nhé. Chúc các mẹ có thời kỳ thai an toàn và khỏe mạnh 🙂

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close