Mua hàng trên Lazada cần biết 7 lưu ý này

Việc mua hàng trên Lazada hiện nay đã trở nên phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những lưu ý cần biết khi mua hàng cũng như làm sao để tìm đúng shop uy tín, giá rẻ. Bài viết này Mẹo sẽ chỉ cho bạn biết 7 lưu ý cần thiết để mua hàng trên Lazada để tiết kiệm cũng như ít rủi ro nhất.

1. Lazada giảm giá Khủng – Cẩn thận khi mua sắm

Vì sao chúng ta cần cẩn thận, hãy xem logic dưới đây:

Lazada giảm giá => Truy cập tăng vọt => Hệ thống quá tải dẫn đến lag => Giá hiển thị không đúng.

Thời điểm giảm giá mạnh nhất là 0:00 – 3:00 sáng, là thời điểm chiến dịch giảm giá mới bắt đầu. Việc lag dẫn đến hiển thị giá không đúng như đơn hàng được tính giá 0đ hay vài trăm đồng, ví dụ 500.000đ thì còn 500đ.

Trong trường hợp này bạn rất dễ bị Lazada hủy đơn hàng với lý do lỗi hệ thống. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì có thể khiếu nại với Lazada để giải quyết, tuy nhiên cũng tùy trường hợp Lazada mới có “đền bù” cho bạn thôi nhé.

Kinh nghiệm: Hãy tỉnh táo, trong những đợt giảm giá shock, việc hệ thống lag, lỗi hiển thị giá là có thể xảy ra. Và bạn phải hiểu không ai không ai rảnh để bán giá 1-2đ hay vài trăm đồng cho 1 sản phẩm dù là cái tăm hay đến cái điện thoại. Vì thế nếu có gặp trường lỗi giá, hãy gọi ngay cho Lazada để hỏi rõ, tránh việc muốn mua sản phẩm mà bị hủy đơn hay không kịp đặt sản phẩm trong đợt sale.

2. Luôn kiểm tra sản phẩm giảm giá mới

Hãy dạo một vòng ở các danh mục dưới đây trên Lazada để kiểm tra những sản phẩm bạn muốn mua có nằm trong đây không. Điều này giúp bạn tiết kiệm được kha khá nếu đúng sản phẩm mình cần, mà lại yên tâm nữa.

 3. Không quên so sánh giá

Hãy so sánh sản phẩm bạn chọn trên Lazada với các đơn vị bán khác để chắc chắn rằng sản phẩm mình mua được với giá rẻ nhất. Bạn có thể so sánh trên adayroi, tiki, sendo, vatgia….

Kinh nghiệm hãy vào cả các trang riêng biệt để so sánh các sản phẩm riêng biệt:   

  • – Hàng công nghệ chính hãng => So sánh giá với Thế giới di động, FPT shop, Viettel store,…
  • – Hàng gia dụng => so sánh giá với Nguyễn Kim, Điện máy xanh, MediaMart,…
  • – [at url=”https://pages.lazada.vn/wow/i/vn/VNCampaign/gia-re-cho-me”]Sản phẩm mẹ và bé[/at] => so sánh giá với Bibomart, Kidsplaza, Shoptretho,…
  • …..

4. Tìm hiểu đơn vị bán hàng

Khi tìm được sản phẩm cần mua, bạn phải biết được đơn vị bán hàng cho bạn là ai, xem họ có website riêng không, có thông tin shop trên Google không….

Hãy đọc thêm phần Hướng dẫn mua hàng trên Lazada (bước 2) ở dưới để biết rõ hơn!

Nếu bạn chọn mua sản phẩm có hiển thị “Được Bán Và Giao Hàng Bởi Lazada”, thì chỉ việc kiểm tra về giá cả là được, không cần tìm hiểu nhiều, có vấn đề thì cứ thắc mắc thẳng với Lazada là được.

5. Luôn luôn tìm kiếm MÃ GIẢM GIÁ MỚI trên Lazada

Đừng thấy Lazada để giá khuyến mại mà vội nhầm, hãy so sánh thật kỹ bằng timzatot hoặc các trang bán tương tự vì có thể giá của nó chỉ tương đương hoặc còn cao hơn đấy.

Hãy luôn tìm kiếm những mã giảm giá/voucher Lazada mới trên timzatot, chúng tôi sẽ luôn cập nhật những mã giảm giá mới nhất của Lazada ở trên website. Nếu bạn tìm trên timzatot không có, nghĩa là Lazada hiện tại không tung thêm voucher mới nào.

Chờ một chút, đừng quên lấy mã coupon để được hưởng giảm giá từ Lazada nhé:
[atcoupon type=”lazada”]

6. Kiểm tra chương trình liên kết giảm giá của các ngân hàng với Lazada

Thường thì nhiều người thích hình thức thanh toán COD, nghĩa là giao hàng mới trả tiền. Tuy nhiên, thanh toán bằng thẻ hay có chương trình giảm giá từ 50.000đ – 400.000đ tùy đợt khuyến mại. Những chương trình này thường kéo dài rất lâu, hình thức thay đổi có thay đổi mỗi năm.

Click xem các mã giảm giá từ chương trình liên kết vơí ngân hàng

Và một điều nữa, nếu bạn có hủy đơn hàng hay mua hàng không thành công, thì Lazada vẫn hoàn tiền về lại tài khoản của bạn, thời gian từ 5-7 ngày tùy ngân hàng. Nên bạn cứ yên tâm khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến này.

7. Cuối cùng, đừng quên bạn có thể hủy đơn hàng nếu không muốn

Bạn có thể hủy đơn hàng bất cứ lúc nào nếu muốn, khi sản phẩm đó chưa thực sự phù hợp với bạn, hay vì các lý do khác.

CÁCH HỦY ĐƠN HÀNG TRÊN LAZADA

Hoặc bạn có thể xem video dưới đây:

Mong là với những chia sẻ từ Mẹo, những người mới tiếp xúc với việc mua hàng online có thể làm quen và tự tin khi lựa chọn sản phẩm yêu thích mà không gặp các vấn đề không đáng phát sinh.

Đây là series bài viết của Mẹo hay bỏ túi nhằm hướng dẫn những điều cơ bản khi mua hàng trên một số website phổ biến như Lazada, Tiki, Adayroi,… Có thể với một số người nó quá đơn giản – nhưng đây là những giải đáp khúc mắc cho rất nhiều người – nhất là với những người mới tiếp xúc mua hàng Online trên những website này

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close