Vòng đá phong thủy hợp mệnh,hỗ trợ tình duyên, tiền tài

Mốc phát triển đầu đời của con mà bố mẹ đều nên biết

loading...
loading...

Nếu như bố mẹ nào cũng nắm bắt được những mốc phát triển của con như thế này thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển toàn diện của con.

Từ 0-3 tuổi là giai đoạn bé có nhiều những thay đổi lớn. Bé say mê học hỏi, khám phá và có những hành động vô cùng đáng yêu mỗi ngày. Bởi giai đoạn từ khi bé chào đời đến lúc bé được 3 tuổi là cột mốc vô cùng quan trọng. Vì đây chính là lúc bé yêu bắt đầu làm quen và khám phá thế giới. Tất cả mọi điều đối với bé đều quá mới mẻ. Do đó, bố mẹ cần nuôi dạy con cũng như các bé cần sự hướng dẫn tỉ mỉ, kiên nhẫn từ bố mẹ. Bố mẹ hãy dành thời gian ở bên con để không bỏ qua những cột mốc này.

Để làm được điều đó, trước hết bạn phải hiểu về quá trình phát triển của bé và infographic sau đây sẽ cung cấp cho bạn một phần các thông tin cần thiết và cơ bản nhất về sự phát triển của bé từ 0-3 tuổi. 

giai-doan-phat-trien-cua-be-1

 Bé được 1 tháng, thời gian này bé nằm ngửa, tay thường nắm chặt, chân đá, xoay cả cánh tay và nhạy cảm với các loại âm thanh, đặc biệt đây là thời gian thể lực của bé còn yếu.

giai-doan-phat-trien-cua-be-2

Thời gian bé được 3 tháng, lúc này bé đã cứng cáp hơn, có thể tự chống tay, nâng đầu góc 45 độ. Bắt đầu biết quan sát và bắt chước.

giai-doan-phat-trien-cua-be-3

Từ 5 đến 6 tháng, bé có thể tự ngồi khi có vật chống lưng. Giai đoạn này bé cũng đã bắt đầu “bi bô” để gây sự chú ý của mọi người trong gia đình. Bé có thể tạo nhiều dáng nằm khác nhau.

giai-doan-phat-trien-cua-be-4

Từ 6-7 tháng, bé đã có thể tự ngồi, xoay người một cách nhanh nhẹn, tay và mắt phối hợp khá tốt. Biết biểu hiện cảm xúc đa dạng trên khuôn mặt.

giai-doan-phat-trien-cua-be-5

Giai đoạn bé bắt đầu học bò từ 7-8 tháng, cầm đồ vật bằng 2 ngón tay, biết 1-2 cử động quen thuộc, “bi bô” nhiều hơn và hiểu được một vài từ của người lớn.

giai-doan-phat-trien-cua-be-6

Đến tháng thứ 10, bé đã có thể tự đứng lên và bám vào xe đẩy để bước đi chậm. Các ngón tay đã cử động linh hoạt hơn, biết gọi mẹ.

Các mẹ cũng nên xem thêm: Bộ ảnh cảnh báo những tai nạn trong nhà khiến bố mẹ giật mình

loading...
loading...
No Responses

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

----------------- ------------------------------ -------------