Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm và hiệu quả

Vào thời điểm tiết trời nóng nực khó chịu nhu cầu sử dụng điều hòa lại càng cao hơn, nhiều người cảm thấy lo ngại vì sử dụng điều hòa tiêu tốn khá nhiều điện năng, tuy nhiên đó là do bạn chưa biết cách sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất mà thôi! Sau đây meohaybotui sẽ chỉ bạn vài mẹo nhé!

Không bật tắt điều hòa thường xuyên

Khi khởi động, máy điều hòa phải tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Bạn nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút là hợp lí.

Khi tắt điều hòa bạn cần lưu ý: Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì thực tế, khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Không nên bật điều hòa 24/24 

Bạn có biết bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Cho nên, bạn hãy tắt điều hòa và sử dụng quạt vào những thời gian không quá nóng trong ngày, chỉ sử dụng điều hòa khi thực sự cần thiết. Điều này vừa giúp làm không gian phòng thông thoáng hơn vừa giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. 

Đảm bảo phòng kín khi bật điều hòa

Căn phòng của bạn khi bật điều hòa cần phải được đóng kín để không làm thất thoát hơi lạnh, nếu phòng có kẽ hở thì máy sẽ phải làm việc nhiều hơn với công suất lớn hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra, hãy treo thêm rèm cửa nếu như phòng đang hứng nắng trực tiếp.  Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nhiệt độ điều hòa tốt nhất trong khoảng 24-28 độ C, nếu bạn bật điều hòa quá lạnh thì sẽ làm tiêu tốn càng nhiêu điện năng.  Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ nhiệt độ cũng làm gia tăng chi phí.

Hãy cài đặt điều hòa của bạn ở chế độ Dry (biểu tượng hiện thị là hình giọt nước) thay vì ở chế độ Cool (biểu tượng hiển thị là hình bông tuyết), công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy 

Nếu điều hòa của bạn không có  chế độ ngủ giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm thì hãy hẹn giờ tắt điều hòa nhé! Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Hãy vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên không chỉ đảm bảo điều hòa của bạn hoạt động ổn định, gia tăng độ bền mà còn giúp bạn không phải tốn tiền điện cho chiếc điều hòa vì một khi có sự tắc nghẽn bên trong, chiếc máy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo duy trì nhiệt độ.

Nguồn: tổng hợp

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close