Mẹo hay giúp mẹ tự may quần đóng bỉm dễ thương cho bé

Các mẹ hãy thể hiện tình yêu với con bằng việc tự may quần đóng bỉm cho bé cưng. Con yêu chắc chắn sẽ thích thú với những chiếc quần đóng bỉm vừa tiện lợi mà vừa dễ thương thế này. Sau đây là mẹo hay giúp các mẹ tự may quần đóng bỉm dễ thương cho bé. Hãy cùng chịu khó “Khéo tay hay làmđể con yêu có bỉm ưng ý nhé ^^

meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be

 

nguyen-lieu

  meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-2

Để tự may quần đóng bỉm cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây: 

– Vải cotton màu gì cũng được ví dụ màu caro đỏ
– Dây chun bảng rộng 0,5cm và 0,8cm
– Mẫu quần phù hợp với size tuổi của bé (0-3 tháng, 3-6 tháng, 6-12 tháng, 12-24 tháng)
– Dụng cụ: kéo, chỉ, kim ghim, bàn là, kim khâu, máy khâu

cach-lam

  meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-3

Đầu tiên, mẹ in mẫu quần trên giấy và cắt. Các mẹ chú ý nên đặt mẫu giấy ướm thử lên bé yêu trước khi cắt trên vải để đẹp và vừa với con các mẹ nhé.

Cắt miếng vải thành 2 tấm: 1 tấm chính là thân trước còn 1 tấm là thân sau. Lưu ý, mẹ nên vắt sổ mũi chỉ để viền vải không bị tua dua. Áp mặt phải của 2 tấm vào nhau, sao cho các mép vải phần đáy quần và hai bên sườn quần trùng nhau, sau đó khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm-1cm. Tiếp theo, lộn mặt phải ra phía ngoài, dùng bàn là là phẳng các nếp vải ở đường khâu.

 

  meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-4

Sau khi lộn mặt phải ra ngoài, bạn dùng bàn là là gấp 0,8cm mép vải của hai ống quần vào trong hoặc bạn gấp mép vải rồi khâu đường chỉ lược. Để khâu dễ dàng hơn hãy dùng ghim giữ ổn định, khâu đường thẳng cách mép gấp 0,6cm chừa trống một đoạn để luồn dây chun vào trong. Tương tự, bạn khâu cho phần ống quần bên trái.

 

  meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-5

Mẹ hãy dùng thước dây do chiều rộng quanh phần đùi gần háng của con để lấy độ rộng lớn nhất sao cho khi con mặc sẽ vừa vặn, không quá chật, không quá rộng, rồi đo cắt đoạn dây chun. Dùng kim băng xỏ vào đầu dây chun rồi luồn vào trong khe đã chừa trống ở bước 2.

Lưu ý: các mẹ nên chọn kim băng nhỏ có kích thước phù hợp với dây chun để luồn, chứ đừng to quá kẻo không luồn qua khe được đâu. Chập 2 đầu dây chun khâu cố định và khâu kín khoảng trống là xong 1 bên ống quần bên phải. Các mẹ làm tương tự với ống quần bên trái. Phần lưng quần: mẹ gấp 1,2cm mép vải vào trong, dùng kim ghim giữ ổn định, khâu đường thẳng cách mép gấp 1cm, nhớ chừa trống một đoạn để luồn dây chun nhé.

 

  meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-6

Dùng thước dây đo độ rộng quanh bụng của bé, không quá rộng vì con mặc sẽ bị tuột nhưng cũng không quá chật vì sẽ làm đau và lằn bụng con, sau đó đo cắt đoạn dây chun và luồn vào lưng quần, khâu kín lại là bạn có ngay chiếc quần cho con yêu thật dễ thương. Thay vì gấp mép vải, bạn có thể may nẹp vải phần ống và lưng quần cho chiếc quần thêm xinh xinh đáng yêu nha ^^.

 

thanh-phan

Các mẹ có thể đa dạng màu sắc, kích thước cho những chiếc quần đóng bỉm của con để bé thay đổi khi bé lớn hơn nữa nhé. Chiếc quần nhỏ dễ thương do chính tay mẹ may là món quà nhỏ đầy tình yêu thương mẹ dành cho con yêu mỗi ngày 🙂

 meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-7

Với chiếc quần đóng bỉm tự may này, bố mẹ chỉ cần dán miếng tã vào trong là xong, khi thay cũng chỉ cần gỡ miếng tã bẩn và thay miếng tã mới vào. Thật tiện lợi phải không nào 🙂 Bạn cũng có thể cho bé mặc quần không cần tã để bé mát và thoải mái vận động trong những ngày hè nắng nóng để tránh bé bị bí hơi, hăm bẹn. 
 
meo-hay-giup-me-tu-may-quan-dong-bim-cho-be-8

Chúc các mẹ thành công với việc tự may quần đóng bỉm cho con yêu nhé!

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close