[Mẹo hay] Cách lấy nước mũi cho con của mẹ Nhật

Việc lấy nước mũi cho con mỗi khi con bị sổ mũi, “thò lò mũi xanh” cũng khiến nhiều ông bố bà mẹ, người thân của bé gặp khó khăn khi bé còn nhỏ chưa biết cách xỉ mũi. Các mẹ cùng Meohaybotui tham khảo cách lấy nước mũi cho con đơn giản dưới đây mà mẹ Nhật chia sẻ để việc này trở nên dễ dàng hơn nhé.

Một phương pháp hiệu quả mà vô cùng nhẹ nhàng.

Mùa đông đến kèm theo là thời tiết chuyển lạnh với những đợt gió mùa về, những cơn mưa rét buốt khiến nhiều trẻ nhỏ, người già và người có sức đề kháng kém bị cảm cúm, sổ mũi, chảy nước mũi. Với trẻ nhỏ, nếu không nhanh chóng lấy hết nước mũi còn trong mũi, bé sẽ khó thở, dịch nhầy trong mũi sẽ chảy xuống họng, kết thành đờm và khiến trẻ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn ho, viêm họng, viêm phế quản dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, làm thế nào để lấy hết nước mũi ở trẻ nhỏ, nhất là với trẻ ở độ tuổi 0-3 tuổi, mà không khiến bé bị rát mũi trong khi nhiều bé còn chưa biết tự xì mũi? Đây quả là vấn đề nan giải với rất nhiều ông bố bà mẹ.

cach-hut-mui-cho-con

Việc sử dụng thiết bị hút mũi, rửa mũi hay dùng khăn lau mạnh có thể khiến trẻ sợ hãi, không hào hứng và làm rát phần da ở cửa mũi trẻ do lau nhiều. Do đó, các bà mẹ Nhật Bản đã nghĩ ra một cách lấy nước mũi cho con vô cùng nhẹ nhàng mà hiệu quả, khiến nhiều chị em không còn phải lo lắng vấn đề này nữa.

Đầu tiên, mẹ hãy chuẩn bị một miếng khăn giấy hình vuông, nên chọn loại giấy chất lượng tốt, mềm, an toàn với da bé nhưng vẫn đảm bảo độ dai, không bị bở. Tiếp theo, lần lượt gấp gọn tờ giấy lần lượt thành một dải dài (Như hình minh họa). Một tay mẹ dùng khăn giấy chặn vào mũi con, tay còn lại nhẹ nhàng kéo dải giấy từ trên xuống dưới. Với phương pháp này, nước mũi sẽ kéo thành một vệt dài dính theo khăn giấy ra ngoài. Trẻ sẽ thấy thích thú, vui vẻ và không còn sợ hút mũi.

Các mẹ có thể tham khảo cách lấy nước mũi cho con của mẹ Nhật trong clip sau đây nhé.

Trong quá trình mang thai, chăm sóc và nuôi dạy con cái, các mẹ chắc chắn sẽ lúng túng ở một vài trường hợp. Cùng tìm hiểu với Meohaybotui tại chuyên mục: Nuôi dạy con & gia đình này nhé ^^ !

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close