Làm bánh với những mẹo hay tiện ích

Bạn là người thích làm bánh? vậy hãy tham khảo một vài mẹo vặt dưới đây để có những chiếc bánh cupcake, gato, cookie… hoàn hảo nhé.

lam-banh-1

Kiểm tra độ chín và mềm của bánh brownie với một chiếc tăm khô. Nếu tăm đâm vào khó, tăm khô nghĩa là bánh nướng đã bị quá cứng.

lam-banh-2

Để làm cupcake, các bạn cần lấy sữa hoặc kem tươi ra khỏi tủ lạnh trước khoảng 30 phút, thời gian này vừa đủ để sữa/kem tươi hết lạnh.

lam-banh-3

Thời gian chuẩn để làm nóng bánh muffin bằng lò vi sóng là 20 giây ở mức nhiệt cao nhất. 

lam-banh-4

Để cupcake và muffin không bị xẹp sau khi nướng, các bạn cần để yên bánh trong khay khoảng 5 phút sau khi lấy ra khỏi lò nướng, sau đó mới lấy bánh ra.

lam-banh-5

Cách làm bánh giữ được cố định tạo hình của bánh cookie, sau khi cắt bánh xong bạn cần để bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi đem bánh đi nướng.  

lam-banh-6

Nếu bạn mới tập viết chữ lên bánh, cách dễ nhất để tránh sai lầm đó là dùng tăm viết phác thảo các chữ cần viêt lên bánh, sau đó hãy tô kem lên, vừa giữ bánh đẹp mà bạn có thể viết đúng theo ý muốn của mình.

lam-banh-7

Để cán bột đều nhau, để 2 chiếc thước gỗ có độ dày như nhau ở 2 đầu của chiếc lăn bột và bắt đầu cán.

lam-banh-9

Đặt 1 lát bánh mì lên cốt bánh gato trong lúc chờ bánh nguội, điều này sẽ giúp bánh gato mềm, ẩm hơn, giúp bánh ngon hơn đấy.

Xem thêm: 13 mẹo vặt nhà bếp hữu ích

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close