Không sợ sai lầm – Thất bại là mẹ của thành công

Bạn ơi, nếu bạn muốn sống một cuộc đời mà không phạm một chút sai lầm nào làm gì được nấy thì đó hoặc là bạn đang ảo tưởng hoặc là bạn hèn nhát trước cuộc đời. Một người mà lúc nào cũng sợ thất bại, làm gì cũng sợ sai lầm là một người sợ hãi thực tế, trốn tránh thực tế và suốt đời không bao giờ có thể tự lập được.

Bạn sợ sặc nước thì bạn không bao giờ biết bơi. Bạn sợ nói sai thì bạn không bao giờ nói được ngoại ngữ. Một người mà không chịu mất đi gì thì sẽ chẳng làm được gì cả. Sai lầm cũng có hai mặt, tuy nó đem lại tổn thất nhưng nó cũng đem đến bài học cho cuộc đời.

khong-so-sai-lam-2

Khi tiến bước vào tương lai, bạn làm sao tránh được sai lầm. Nếu bạn sợ sai thì bạn chẳng dám làm gì cả. Người khác bảo bạn sai chưa chắc bạn đã sai vì tiêu chuẩn đúng sai khác nhau. Lúc đó, bạn chớ ngừng tay mà cứ tiếp tục làm, cho dù có có gặp trắc trở, thất bại là mẹ của thành công.

 

Tất nhiên, bạn không phải là người liều lĩnh, mù quáng, cố ý mà phạm sai lầm, chẳng ai thích sai lầm cả. Có người phạm sai lầm thì chán nản, có kẻ sai lầm rồi tiếp tục sai lầm thêm. Nhưng có người biết suy nghĩ, rút kinh nghiệm, tìm con đường khác để tiến lên.

Những người sáng suốt dám làm, không sợ sai lầm mới là người làm chủ số phận của mình.

Theo Hồng Diễm

Một người mà lúc nào cũng sợ thất bại, làm gì cũng sợ sai lầm là một người sợ hãi thực tế và suốt đời không bao giờ có thể tự lập được – Không sợ sai lầm

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close