Khi nào bạn nên bỏ mỹ phẩm đi để bảo vệ sắc đẹp của mình?

Từ mascara cho đến son môi, bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu như bạn biết được tuổi thọ trung bình của chúng. Chính vì thế, bạn hãy nhớ “hạn sử dụng” của chúng để có thể bảo vệ sắc đẹp của mình

Khi nào nên bỏ mascara để bảo vệ sắc đẹp

Mascara chỉ có tuổi thọ là 3 tháng thôi bạn có biết không? Mỗi lần bạn rút đầu chuốt ra và bạn đút vào lại, những vi khuẩn đang bay trong không khí sẽ nhanh chóng phá hỏng dần mascara. Bạn hãy vứt bỏ mascara của mình nếu như bạn phát hiện nó có mùi xăng dầu đặc trưng nhé. 

bảo vệ sắc đẹp

Kem nền trang điểm

Kem nền trang điểm có tuổi thọ trung bình từ 6 tháng đến 1 năm tùy vào cách bạn cất giữ. Bạn nên cất kem nền ở nơi khô ráo, tránh thật xa những chỗ ẩm ướt và có những chỗ có nhiệt độ cao vì môi trường ấm sẽ nhanh chóng thúc đẩy sự sinh sản của các vi khuẩn. Phải thật thường xuyên chú ý đển những sự thay đổi về tông màu hoặc là kết cấu của nó nữa nhé. Đặc biệt là các loại kem dưỡng da bạn tự chế, tuổi thọ của nó sẽ không cao và bạn sẽ rất dễ gây ra những tổn thương cho làn da của mình.

Kem che khuyết điểm

Tuổi thọ của nó là từ 12 đến 24 tháng. Tuổi thọ trung bình của kem che khuyết điểm còn phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản chúng nữa. Để bảo quản được lâu bạn cần thường xuyên lau sạch bề mặt tiếp xúc giữa kem này với ngón tay của bạn hoặc chổi,. Thời điểm nó bắt đầu bị đặc dần lên, nhiều dầu và thay đổi đi màu sắc thì cũng là lúc bạn nên vứt nó đi.

bảo vệ sắc đẹp

Khi nào nên bỏ son môi để bảo vệ sắc đẹp

Tất cả các loại son, kể cả các loại son màu hay các loại son dưỡng môi sẽ chỉ có tuổi thọ từ 12 đến 18 tháng. Son thường và son bóng thường có chứa thành phần dầu, nó có thể bị hỏng theo thời gian và thậm chí nó còn tỏa ra mùi ôi nữa. Hãy để ý đến bất kì một sự thay đổi nào bên trong kết cấu, ví dụ như là khi bạn thoa lên môi bạn sẽ để lại các vệt sọc hoặc là nó bị vón cục. Lúc đó bạn nên bỏ nó ngay đi thôi nhé. Nếu như bạn đang chăm sóc da mặt mình bằng cách lựa chọn kỹ kem nền thì bạn cũng hãy học cách chăm sóc đôi môi bằng cách chọn son nhé, và nên nhớ là nếu như không muốn môi mình bị thâm thì hãy cố gắng chọn những loại son chứa ít chì nhất.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close