Học cách làm xúc xích tại nhà ngon mà an toàn

Mọi người có muốn học cách làm xúc xích tại nhà ngon mà lại an toàn không? Hãy cùng Mẹo hay sưu tầm các bài dạy nấu ăn của mọi người nhé, hôm nay sẽ chia sẻ cùng các bạn từ facebook của mẹ Nguyễn Hòa.

Xúc xích e tự làm cho các con ăn vừa ngon vừa đảm bảo :)) ăn y như xúc xích ở pizza hut í 😀 mai em định làm tiếp , có mẹ nào muốn ăn không :)) qua nhà e cùng làm cho vui hihi. Em k buôn bán gì đâu ạ! Làm cho vui thôi

Mẹ làm xúc xích :)) 2 ae nó đánh bay cả đĩa r ? Nhiều bạn hỏi cách làm quá ^^ tớ chỉnh sửa trên stt cho mọi người dễ đọc nhé !

CÁCH LÀM XÚC XÍCH TƯƠI TẠI NHÀ

Nguyên liệu :

 • Thịt lợn có cả nạc và mỡ : 500g ( có cả mỡ thì xúc xích ăn k bị khô)
 • 2 củ tỏi
 • lòng non : 10k (tầm 150g nhé)
 • gia vị : nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng. ( có bột điều thì màu sẽ đẹp hơn)

Cách làm xúc xích tại nhà

1 – Lòng non : ngâm vs muối, bóp kỹ rồi xả lại vs nước. Lột lòng cho mặt trong ra ngoài, tiếp tục vắt chanh rồi bóp tiếp. Xả sạch dưới nước, rồi cho dấm vào bóp tiếp, lại rửa sạch. Trần qua nước sôi, dùng dao cạo cho lòng mỏng dính ra ( cứ cạo bình thường vì lòng dai lắm không rách được đâu ^^) , xả lại vs nước là xong.

2 – Thịt : xay nhỏ, rồi cho 2-3 viên đá vào xay tiếp. Cứ như thế làm 2-3 lần cho thịt mịn như giò sống là đc. (có thể mua giò sống sẵn ngoài hàng nếu ngại làm. Được cái mình tự làm thì sạch mà không lo có hàn the)

3 – Tỏi : bóc vỏ, xay nhuyễn. Trộn : thịt xay + hạt tiêu+ tỏi+ nước mắm+ 1 thìa rượu. Lộn lòng lại r lấy phễu nhồi thịt vào. Nhồi xog thì lấy dây buộc lại thành các đoạn xúc xích dài tuỳ thích.

4 – Đem xúc xích lên nồi hấp ( có vỏ quýt đặt dưới xúc xích thì sẽ thơm hơn) , vừa hấp vừa dùng tăm chọc cho hơi và nước tháot ra ngoài,xúc xích sẽ k bị vỡ khi hấp nhé! Hấp xong để cho nguội , dùng kéo cắt các đoạn dây đã buộc, rồi cắt xúc xích thành từng cái.

cach-lam-xuc-xich-tai-nha

5 – Đem rán qua. Cất vào tủ lạnh, khi nÀo ăn thì rán hoặc nướng. Thơm, ngon dã man ^^ ( muốn giòn hơn , sau khi hấp để xúc xích nguội, đem phơi 4-5 tiếng dưới nắng cho se lại, ăn sẽ giòn ngon hơn đấy ạ!)

cach-lam-xuc-xich

Tự mình làm thì được cái sạch, không lo hoá chất mỗi tội hơi cầu kì :))

Chúc các bạn làm xúc xích tại nhà thành công, nhớ ghé thăm chuyên mục Món ngon mỗi ngày nhé 😀

9 Comments
 1. Anonymous
 2. Trà Chanh
 3. Anonymous
 4. Anonymous
 5. nho đỗ
 6. Anonymous
 7. Vi
 8. Anonymous
 9. Hoa

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close