Câu chuyện đầu tuần

Những câu chuyện trên mạng, hay ở đâu đó quanh ta, và tôi tin là bạn cần đọc!

+ Chuyện 1:

Ở hành lang bệnh viện, anh ấy nói chuyện điện thoại oang oang, như chỗ không người.

Gần như tất cả đều quay lại nhìn với ánh mắt khó chịu. Nhưng giọng anh càng ngày càng lớn, ai cũng có thể nghe anh dặn bố ở nhà có vấn đề gì nhớ gọi chú Thắng hàng xóm, không được ra suối giặt đồ nữa, máy giặt anh mua và hướng dẫn sử dụng rồi, gói cao ngựa bạch anh gửi phải uống thế nọ thế kia…

Một số người muốn đứng lên bảo anh nói nhỏ lại. Vài người buông câu chửi ” đm, làm như mình nó có điện thoại”

Tắt máy, anh quay sang nói với bạn “ông cụ mình bị nặng tai, nhà có mỗi hai bố con, mình đi làm xa, muốn gọi điện về phải đợi hôm nào chú ở trên xã xuống nháy máy rồi gọi lại để nói chuyện với bố” .

Mọi người lặng đi, quên đi nỗi khó chịu đã từng…

+ Chuyện 2:

Trời vào hè nóng nực, xe bus thì đông kín người khiến ai nấy đều khó chịu. Có một cậu bé chừng 7,8 tuổi bước lên xe. Khuôn mặt em hớt hơ hớt hãi, em bước lại gần bác tài xế, giọng run run: “Bác ơi!…Bác có thể đợi mẹ cháu một lát rồi hãy lái xe được không ạ?“.

Tài xế vẫn im lặng, những vị khách vội vã đi làm hoặc những người vội đi học bắt đầu cằn nhằn, họ nói rằng dựa vào cái gì mà bắt bao nhiêu người đứng đợi một người, họ bắt đầu trách móc tài xế, trách móc cậu bé:“Nhóc kia, mày dựa vào cái gì mà đưa ra yêu cầu thế chứ?”

“Xe bus công cộng chứ không phải xe của nhà mày đâu nhé!”

Một số người khác thì nói: “Tôi muốn xem mặt mũi mẹ nó thế nào mà lại bắt chúng ta phải đợi thế này, sinh mắt ra để đặt trên đầu sao?”

Mỗi người một câu khiến cậu bé vô cùng sợ hãi, đôi mắt đã ầng ậc nước.

Cậu vẫn kiên trì lại gần bác tài xế, giọng mếu máo đến tội nghiệp: “Bác tài xế ơi, mẹ cháu sắp lên rồi, chú đợi mẹ cháu một lúc ạ!”.

Tài xế lạnh lùng gật đầu một cái. Trong đôi mắt cậu ánh lên sự phấn khởi…

Một lúc sau, một người phụ nữ trung niên chân thấp chân cao nặng nhọc bước lên từ cửa sau, người phụ nữ đó vội vàng nói: “Thật xin lỗi! Xin lỗi mọi người vì đã để mọi người chờ lâu!”.

Nhìn thấy mẹ bước lên xe, cậu bé vui mừng chạy lại phía mẹ và cầm lấy thẻ xe bus lại đầu cửa để dập thẻ giúp mẹ.

Một người tốt bụng gần đó nhường ghế cho mẹ cậu, người mẹ tàn tật mệt mỏi ngồi xuống và ôm lấy cậu bé.

Cậu bé lúc này toàn thân run rẩy, hai hàng nước mắt tuôn dài.

“Sao thế con? Trong người có chỗ nào không khỏe à?”.

Cậu bé lắc đầu, tất cả những hành khách trên xe lúc này đều im lặng.

Bạn ạ, nếu trong cuộc sống này, điều gì thực sự không quá ảnh hưởng đến quyền lợi bản thân, thì hãy rộng lượng bỏ qua.

+ Câu chuyện 3:

Ngã tư đèn đỏ, tất cả đều dừng đợi, đường đông. Cậu trai len lỏi, bấm còi, muốn vượt lên thật nhanh, khuôn mặt căng thẳng. Làm mấy người xung quanh bực bội lại càng bực bội thêm dưới trời nắng nóng.

Cảnh tượng lại tiếp diễn khi đến đèn đỏ thứ 2. Đâu đó đã vang lên vài câu chửi, có người định ra ” đập chết mẹ nó đi, làm như bố người ta vậy ” . Bỗng đằng sau có giọng con gái gọi với theo ” anh ơi, đừng đi nhanh nữa nguy hiểm, chị vừa gọi điện bảo bố không đợi anh kịp, đã nhắm mắt rồi…”

Đừng để bản thân trở thành kẻ cáu bẳn, thù ghét vì những thứ vụn vặt – những thứ chỉ xảy ra trong một thời điểm ngắn, rồi sẽ qua ngay lập tức, cuộc sống của mình vẫn không hề bị động chạm cơ mà.

Dĩ nhiên, ai cũng từng mắc sai sót, ai cũng từng vi phạm… và chúng ta không bênh vực những sai lầm đó ! Nhưng chỉ mong là hãy đơn giản đi một chút, bao dung hơn một chút để cả tôi, cả bạn, cả mọi người đều thấy nhẹ nhàng …

Đúng là thiếu nghiêm chỉnh về luật pháp là thứ cần chỉnh sửa, nhưng những thứ đó còn sửa được, chứ thiếu tình yêu thương và vị tha cho cuộc đời, đó mới thực sự là đáng sợ !!!

(Truyện sưu tầm – thoải mái chia sẻ hay copy nếu bạn thích, vì những câu chuyện này đáng để nhiều người xem hơn nữa, cảm ơn bạn)

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close