Cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản

Bạn có muốn tự tay làm cho mình một chiếc vòng tay không? Chỉ với 3 bước với cách làm vòng tay bằng dây màu đơn giản, bạn sẽ có một chiếc vòng tay handmade tuyệt vời 😀 Đây là một cách làm đơn giản nhất, nhưng cũng khá sáng tạo đấy nhé. Cùng chuyên mục Khéo tay hay làm thực hiện chiếc vòng tay này nào.

cach-dan-vong-deo-tay-ngl

 

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chỉ màu
  • Dây cao su hoặc dây da
  • Hạt đục lỗ (hình dạng bất kỳ)
  • Kéo

Cách làm vòng tay bằng dây (chỉ) màu

cach-dan-vong-deo-tay-02

Bước 1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 đoạn dây cao su hay dây da khoảng 50 ~ 60 cm, gấp đôi lại (hoặc bạn tự chỉnh sao cho nó vừa với kích thước cổ tay bạn nhé – đây là kích thước sau khi đã gấp vào).  

Sau đấy bạn dùng 2 sợi chỉ màu khác nhau, buộc quanh dây da một nút, bạn chú ý nút này phụ thuộc vào kích thước của hạt đã đục lỗ nhé, nó có tác dụng kết nối chiếc vòng của bạn đấy.

Bước 2. Quấn quanh đầu dây cao su một vài vòng, đừng quên giấu đoạn chỉ màu thừa sát vào dây cao su và quấn đè lên nhé. Sau khi đã cuốn 1 vài vòng, bạn quấn theo hình số 8 với 2 sợi dây cao su.

Bước 3. Khi đã quấn dây đến độ dài lý tưởng cho vòng tay của bạn, kết thúc vòng quấn số 8 và thực hiện quấn vòng tròn quanh đầu dây cao su, sau đó thắt nút lại để cố định chỉ màu không bị tuột. Luồn dây cao su xuyên qua lỗ trên hạt đã chuẩn bị, thắt nút lại để hạt không bị tuột. Dùng kéo cắt phần thừa cảu dây cao su.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc vòng tay handmade rồi đó ^^

cach-dan-vong-deo-tay-01

Một chiếc vòng tay bằng dây chỉ màu khá đơn giản phải không, bạn có thể kết hợp với nhiều chỉ màu khác nhau để chiếc vòng rực rỡ hơn nhé.

(Mẹo vặt: bạn có thể kết hợp 4 sợi chỉ màu khác nhau, 2 sợi chỉ ứng với 1 sợi như cách đã hướng dẫn ở trên nhé, chiếc vòng sẽ nhiều màu sắc hơn đấy

Chúc bạn có thêm nhiều mẫu vòng tay sáng tạo của riêng mình 😀

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close