Cách làm thịt xiên nướng Yakitori từ Nhật Bản

Một trong các món ăn Nhật Bản phổ biến là món thịt xiên nướng Yakitori, một loại thịt nướng được tẩm sốt. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản (rượu mirin và sake các bạn có thể mua ở các cửa hàng gia vị Nhật Bản), hãy cùng thêm vào danh sách món ngon mỗi ngày của gia đình bạn ngay nào.

Nguyên liệu cho món này

  • 6 chiếc đùi gà (lấy phần tỏi gà nhé)
  • 240ml Xì dầu
  • 120ml rượu sake
  • 240ml rượu mirin
  • 3 tép tỏi
  • 8 lát gừng mỏng
  • 1/2 muỗng cafe tiêu
  • 2 muỗng đường nâu
  • Xiên tre

Bắt đầu làm thịt xiên nướng Yakitori nào

Đùi gà các bạn làm sạch, sau đó lọc riêng phần thích và xương bỏ riêng. Thịt gà đem cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn (độ dày chừng 1inch). Que tre đem ngâm nước để khi nướng không bị cháy.

Chuẩn bị làm phần sốt nè: Cho xương gà vào nồi cùng 240ml xì dầu + 240ml rượu mirin + 120ml rượu sake + 3 tép tỏi + 8 lát mỏng gừng + 1/2 thìa cafe tiêu + 2 muỗng đường nâu. Đun cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp, lọc lấy nước sốt và để nguội.

Dùng que tre và xiên thịt nướng (khoảng 6 miếng thịt trên 1 xiên). Nướng mỗi mặt trong 3 phút là đủ thời gian cho thịt gà chín, cứ mỗi 45s các bạn lại quét sốt Yakitori lên thịt 1 lần trong suốt thời gian nướng nhé.

thit-xien-nuong-yakitori

Sau khi nướng xong các bạn nhớ nhúng thịt xiên nướng lại sốt trước khi ăn nhé, dùng nóng rất tuyệt vời đấy ^^

Giới thiệu gia vị

Rượu mirin là một loại gia vị nêm có màu vàng nhạt, vị ngọt, dạng lỏng sánh đặc hơn nước. Rượu mirin được tạo ra qua quá trình chuyển hóa tinh bột thành đường lên men từ mạch nha lúa gạo và nếp trộn với rượu, thành phần của mirin khoảng 40%~50% đường và 14% rượu.

Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng. Vì trong thành phần của mirin có chất rượu nên có thể làm khử mùi tanh của cá, và có tác dụng như là chất dẫn giúp cho gia vị nhanh thấm vào thức ăn, mà không làm cho nguyên liệu nấu món ăn bị vỡ.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và ngon miệng với món ăn Nhật Bản này nhé!

Xem thêm: Cách làm gà nướng tỏi

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close