Cách làm sữa đậu nành ngon mà đơn giản

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với chị em phụ nữ nó còn có tác dụng làm đẹp rất rõ ràng. Hãy cùng học cách làm sữa đậu nành ngon ngay tại nhà cho mình và gia đình nhé.

cach-lam-sua-dau-nanh-1

Cách làm sữa đậu nành ngon mà rẻ

Nguyên liệu: 1kg đậu nành (đậu tương), 100g lạc (đậu phộng), đường tùy khẩu vị. (vừng và dừa nạo nếu thích)

Cách làm:

Đậu nành ngâm qua đêm với nước ấm cho mềm, sáng hôm sau đem đãi tách vỏ.

Chia số lượng đậu tương làm 3 hoặc 4 phần (lạc, vừng, dừa nạo cũng chia như vậy) rồi cho vào máy sinh tố xay nhỏ cùng với 700 ml nước (cho mỗi lần xay). Sau đó đem lọc qua vải, bỏ bã.

Đem nước đậu nành lọc được đun sôi, nhớ canh chừng để sữa không trào ra ngoài, chỉ đun sôi trong khoảng 2 phút kể từ lúc sôi – tắt bếp – thêm đường.

Sau đó bạn để nguội rồi cho vào tủ lạnh uống dần (bạn chỉ để sữa đến lúc còn ấm thì phải cho vào tủ lạnh ngay vì để đến lúc sữa nguội hẳn sẽ kết tủa và đông lại luôn). 

cach-lam-sua-dau-nanh

Chú ý khi làm sữa đậu nành

  • Nấu sữa đậu nành ngon đầu tiên bạn cần chọn nguyên liệu tốt. Hiện nay có 2 loại đậu đang bán là đậu Trung Quốc hạt to giá rẻ nhưng không thơm, đậu Việt Nam hạt nhỏ giá cao hơn nhưng mùi vị khi nấu lên béo và thơm.
  • Sữa ngon hơn nếu bạn thêm lá dứa vào nấu chung để tạo mùi thơm hoặc xay thêm đậu phông, đậu xanh… tùy thích để tăng thêm độ béo của sữa đậu nành.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close