Cách làm lọ thủy tinh phát sáng từ bột sơn dạ quang

Cách làm lọ thủy tinh phát sáng có thể nói là rất đơn giản, nhưng chúng ta có thể làm cho căn phòng của mình trở nên lộng lẫy hơn về đêm ^^ Vậy sao không cùng thử làm cho mình những lọ thủy tinh handmade lung linh để trang trí trong phòng ngủ nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hũ thủy tinh sạch, khô.
  • Bột sơn dạ quang
  • Cọ vẽ hoặc que để vẽ
  • Nước để pha.

bot-son-da-quang

Bột sơn dạ quang

Cách làm lọ thủy tinh phát sáng

– Đầu tiên cần chuẩn bị một lọ thủy tinh thật sạch, để khô ráo. Bột sơn dạ quang bạn pha với nước, chú ý chỉ pha với 1 chút nước để sơn có độ quánh, không nên pha quá loãng, sơn sẽ khó phát sáng. Nếu có thể bạn hãy dùng nhiều màu sơn để cho hũ thủy tinh của bạn trông rực rỡ hơn. (số lượng màu tùy bạn thích).

Bột sơn dạ quang bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán sơn, bán dụng cụ vẽ hoặc trên các shop bán đồ handmade online. 10g bột sơn dạ quang có giá dao động từ 20k – 40k tùy loại (với lọ thủy tinh tự phát sáng, bạn chỉ cần 2g bột sơn dạ quang cho 1 màu, là đủ).

– Dùng cọ nhúng vào sơn và chấm vào bên trong lọ thủy tinh, chú ý khoảng cách giữa các nốt chấm không nên quá thưa hoặc quá dày.

– Sau khi chấm xong, các bạn phơi khô cho sơn bám chắc hơn, có thể phơi nắng hoặc với bóng đèn, quá trình phơi sáng cũng giúp dạ quang hấp thụ ánh sáng mạnh hơn.

lo_thuy_tinh_phat_sang-1

Các bạn cũng có thể sáng tạo hơn bằng việc làm một bầu trời sao trên thành phố về đêm như hũ thủy tinh này, rất sáng tạo phải không?

Lo-thuy-tinh-phat-sang

Với một chút khéo tay hay làm, chúc bạn hoàn thành món đồ Handmade này nhé ^^

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close