Cách làm khoai tây chiên giòn tan như ngoài hàng

Khoai tây chiên (khoai tây rán) là một trong những món ăn khoái khẩu không chỉ với trẻ con mà rất nhiều người lớn cũng thích món ăn này. Nhưng thay vì ra ngoài hàng ăn, khoai tây chiên có thể dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không tốt cho sức khỏe thì các bạn có thể học cách làm khoai tây chiên giòn ngon như ngoài hàng ngay tại nhà.

Cách làm khoai tây chiên giòn này vừa đảm bảo sức khỏe lại khá đơn giản và nhanh gọn, hãy cùng học và làm cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • Khoai tây
  • Bơ, dầu ăn
  • Muối, đường, tương ớt hoặc tương cà

Cách làm khoai tây chiên giòn

Khoai tây chọn củ to vừa, đầy đặn, không nên chọn củ đang mọc mầm. Gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cắt khoai tây thành các miếng dày dài chừng 0,5cm hoặc có thể cắt hoa, gợi sóng…tùy ý thích của các bạn (nhớ độ dày miếng khoai tây chỉ 0,5cm là hợp lý). Sau khi cắt xong bạn phải cho ngay khoai tây vào trong nước, bước này giúp khoai tây không bị thâm và ra nhựa.

Vớt khoai tây ra, bạn cho vào một chiếc khăn sạch, thấm khô rồi thả vào nồi nước đang sôi có pha muối và đường (tỉ lệ muối đường là 2:1), luộc trong 3-4 phút cho khoai tây chin sơ qua, vớt ra thả vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.

Cho dầu vào chảo đun cho nóng dầu, cho bơ vào cùng cho tan bơ, khi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa, cho khoai tây vào chiên vàng là được. Bạn nhớ chiên khoai ngập dầu để khoai tây chiên giòn và vàng đều các mặt nhé. Cách làm khoai tây chiên với dầu và bơ giúp khoai tây thơm, giòn, vàng đẹp mắt.

cach lam khoai tay chien gion

Khi khoai đã chín vàng, vớt khoai tây ra đĩa có lót giấy thấm dầu, rắc lên một chút muối tinh và xóc đều tay cho muối bám trên khoai (bạn có thể bỏ qua bước này vì chúng ta sẽ chấm khoai tây với tương ớt hoặc tương cà mà ^^)

Khi ăn khoai tây chiên, bạn chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều được. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các món ăn ngon khác từ khoai tây như Cách làm khoai tây bỏ lò hoặc Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Chúc bạn học nấu ăn vui vẻ và thành công với cách làm khoai tây chiên giòn ở trên nhé ^^

No Responses

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close