Cách làm khoai tây bỏ lò của tiệm Hasselback

Món khoai tây bỏ lò với cách nấu ăn khá đơn giản, món ăn này chỉ gồm khoai tây được cắt thành các lát mỏng cùng bơ, phô mai bào, muối tiêu và các hương liệu khác như tỏi, rosemary…nếu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 củ khoai tây
  • 2 muỗng canh bơ tan chảy
  • 1 muỗng canh vụn bánh mì
  • 2 muỗng canh phô mai bào
  • Tỏi băm nhỏ (nếu thích)
  • Muối và tiêu vừa ăn (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • 1 cái xiên nhỏ

Cách làm khoai tây bỏ lò

1. Khoai tây gọt sạch vỏ (hoặc nếu thích bạn có thể rửa sạch và để nguyên vỏ). Dùng xiên để xiên dọc củ khoai tây rồi dùng dao cắt khoai tây thành các lát mỏng dọc theo xiên (khi dao chạm đến xiên tre thì thôi).

cach-lam-khoai-tay-bo-lo

Xiên khoai tây như trong hình nhé, đảm bảo sao cho khi cắt mỏng khoai chúng ta cắt được gần hết của khoai mà không bị đứt rời

2. Sau khi cắt xong, rút xiên ra và cho khoai tây vào nước lạnh để giúp khoai được trắng.

3. Xếp khoai vào đĩa nướng nông lòng, quét 1/2 lượng bơ tan chảy đều lên khoai, rắc chút muối và tiêu lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 35-40 phút.

4. Sau khi nướng xong, lấy khoai ra và cho nốt số bơ còn lại lên khoai, rắc lần lượt phô mai, vụn bánh mì, muối, tiêu (tỏi băm nếu thích) lên khoai tây rồi nướng lại khoảng 20 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín có màu vàng nâu là được.

Khoai tây bỏ lò

Món khoai tây bỏ lò này có thể được sử dụng như món khai vị hay món ăn chính tùy bạn, sử dụng chúng kèm với bánh mì, thịt gà nướng hay một chút sốt kem đơn giản đều được.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng sau khi học nấu ăn với món khoai tây bỏ lò này, và nhớ thêm món ăn này vào list Món ngon mỗi ngày của gia đình mình nhé!

No Responses

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close