Cách làm dreamcatcher đẹp lạ từ hạt cườm

Những dreamcatcher (hay lưới bắt giấc mơ) là một phần của văn hóa của người châu Mỹ bản địa qua các thế hệ. Một số người bản địa ở khu vực Bắc Mỹ đã tổ chức làm các dreamcatcher với sự kính trọng cao nhất, bởi vì nó tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết. 

cach-lam-dreamcatcher

Người châu Mỹ bản địa tin rằng trong không khí đêm đầy những giấc mơ, cả tốt và xấu. Những dreamcatcher khi được treo trên hoặc gần giường, chúng sẽ đung đưa tự do trong không khí, bắt những giấc mơ khi chúng chảy qua. Những giấc mơ tốt biết cách làm thế nào để vượt qua các dreamcatcher, chui qua mắt lưới, đi xuống theo những chiếc lông vũ mềm mại một cách nhẹ nhàng – và như vậy người ngủ sẽ không biết rằng họ đang có những giấc mơ đẹp. Những giấc mơ xấu không biết cách đi qua, và chúng bị vướng lại trong dreamcatcher, cuối cùng khi bị ánh sáng đầu tiên của một ngày mới chiếu vào, chúng sẽ biến mất.

Trong bài viết này, meohaybotui.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dreamcatcher khác hẳn cách làm truyền thống, chúng sẽ được làm từ hạt cườm và dây đồng.

Vật liệu cần thiết:

  • Sợi dây đồng
  • Hạt cườm
  • Vòng kim loại
  • Máy/kìm cắt dây

Cách làm dreamcatcher đẹp lạ từ hạt cườm

cach-lam-dreamcatcher-bang-hat-cuom

 Chúc các bạn thành công nhé, xem thêm các hướng dẫn thú vị khác tại danh mục Khéo tay hay làm

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close