Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ

Bánh Mochi là một trong những loại bánh tiêu biểu cho ẩm thực Nhật Bản, bánh được làm từ bột gạo và có thể sử dụng rất nhiều loại nhân khác nhau khiến cho hương vị của Mochi rất đa dạng.  Hẳn là bạn đang muốn học cách làm bánh này rồi phải không, hãy cùng Nấu ăn xem cách làm món ăn Nhật Bản này nhé.

Nguyên liệu cho 8 chiếc bánh Mochi đậu đỏ:

  • 130g bột Mochiko (Bột làm bánh Mochi – mua tại cửa hàng thức ăn Nhật Bản) 
  • 1,5g muối
  • 28g đường 
  • 240ml nước
  • 95g bột đậu đỏ 
  • Một ít bột ngô (Làm bột áo ngoài bánh)

Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ đây nhé

1. Các bạn cho bột Michiko, muối tinh và đường vào cùng một bát lớn, trộn đều lên sau đó cho nước vào, khuấy đều cho đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất.

2. Bọc hỗn hợp bột đấy lại bằng nilong bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lấy ra trộn đều bột lại một lần nữa cho thật dẻo. Nếu cẩn thận hơn thì sau khi trộn bột lại, bạn lại bọc lại lần nữa vào cho vào lò vi sóng 1 phút.

Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể cho hỗn hợp bột vào hấp cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo là được.

3. Với bột đậu đỏ bạn có thể mua sẵn nhân đậu đỏ, hoặc tự làm theo cách ngâm đậu đỏ cho mềm sau đó đem hấp cho chín mềm, bỏ vào máy xay nhuyễn cùng chút đường là được.

nhan-dau-do

4. Viên đậu đỏ thành 8 viên nhỏ nha, để riêng để tẹo chúng ta làm nhân bánh.

5. Cho một chút bột ngô lên bàn lăn bột để cho khỏi dính, xoa tay vào bột nữa nhé. Sau đó cho bột ra, trộn đều và lăn bột thành hình dài để tiện chia bột cho đều, chia bột thành 8 phần. 

6. Lấy bột làm vỏ bánh, cán cho bột mỏng và tạo hình vuông (bạn có thể sử dụng tay cho nhanh nhé 😀 ), đặt nhân đậu đỏ vào giữa áo bánh, gập 4 góc vỏ bánh lại và vê cho tròn và phủ kín nhân, nếu tạo hình thành hình giọt nước thì càng đẹp.

7. Ở đây nếu bạn nào thích bánh có nhiều màu sắc như xanh thì có thể trộn bột trà xanh, hoặc màu hồng thì dùng nước luộc củ rền nhé ^^ Rắc thêm chút bột ngô lên để áo bánh cho khỏi dính nhé.

cach-lam-banh-mochi-dau-do

Sản phẩm sau khi hoàn thành của chúng ta đây ^^ trông rất tuyệt phải không nào, bánh mềm, dẻo và hương vị thì rất ngon nhé 😀

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh không cần lò nướng này 😛

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close