Cách làm bánh GATO (bánh kem) cực đơn giản bằng nồi cơm điện

Vào dịp sinh nhật của người thân yêu còn gì ý nghĩa hơn là tự tay làm ra một chiếc bánh sinh nhật tặng người đó nhỉ? Bạn đang lo lắng vì không có lò nướng để làm bánh? Đừng lo chúng ta đã có cách đơn giản hơn là dùng nồi cơm điện để nướng bánh nhé! Xem nào!

Chuẩn bị cần những gì?

  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, rây bột, dụng cụ đánh trứng ( máy đánh trứng hoặc máy xay cầm tay)
  • Nguyên liệu:

– 04 quả trứng

– 100 gram bột mì

– 40 gram bột bắp

– 30 ml sữa tươi

– 100 gram đường

– 30 ml dầu ăn

– ½ muỗng cà phê muối

– 20 gram bơ lạt

– 1 ống vanilla

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Bắt tay vào làm nhé

Bước 1: Tách trứng và đánh trứng

– Thực hiện tách lòng đỏ và lòng trứng riêng ra 2 bát khác nhau, riêng lòng trắng cho ra bát to sâu lòng.

 

– Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng, cho muối và đánh chừng 1 phút, khi lòng trắng trứng sủi bọt thì cho nước cốt chanh vào. Thời gian đầu đánh trứng với tốc độ chậm, sau đó tăng dần. Khi bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho đường vào (có thể chia nhỏ làm nhiều phần để đường tan hết). Cứ tiếp tục đánh trứng đến khi trứng bông thì thôi.

 

Công đoạn này nếu đánh trứng bằng tay thì khá vất vả đó ạ! Thôi chị em cố gắng nhé!

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng

– Đổ phần lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng đã được đánh bông, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều. Sau đó bạn cho sữa tươi và dầu ăn vào hỗn hợp này rồi đánh trứng tiếp, khi hỗn hợp đã đều và chuyển thành màu vàng, sền sệt thì ngừng tay.

Bước 3: Rây bột và trộn bột

– Đổ phần bột mì và bột bắp vào rây, rây mịn trực tiếp vào hỗn hợp trứng đã trộn ở bước 2. Lưu ý rằng, nên chia nhỏ các lần rây bột, đảo đều hỗn hợp trên và cần khéo léo tránh làm vỡ bọt khí nhé! Hỗ hợp có nhiều bọt khí thì mới mềm và xốp, ăn sẽ thơm ngon hơn.

 

Bước 4: Cho hỗn hợp đã tạo và nồi cơm điện

– Bạn lưu ý cầm làm nóng nồi cơm điện trước nhé!

– Lấy 1 tờ giấy cắt thánh hình vòng tròn đặt dưới đáy nồi cơm.

– Từ từ đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào nồi, dàn đều, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn hoặc nền nhà để các bọt khí to vỡ ra.

 

Bước 5: Làm chín bánh

– Cắm dây điện vào nồi cơm điện, sau đó bật nút Cook (hoặc cake nếu là nồi đa chức năng). Khi nồi bật nút chuyển sang chế độ Warm để trong 15 – 20 phút rồi bật lại nút cook, lặp lại khoảng 2-3 lần. (Lưu ý trong quá trình làm chín bánh không nên mở nắp nồi ra nhé, vì nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm bánh bị xẹp, hỏng hết cả 1 quá trình đó.)

– Kiểm tra bánh chín: Lấy 1 que tăm xiên vào bánh và rút ra, nếu que tăm khô không bị ướt thì bánh đã chín, còn que tăm mà bị ướt hay dính bột thì bánh vẫn còn sống ở trong nhé! Bánh mà sống thì hấp lại cũng không ngon chút nào cả.

Bước 6: Xuất lò mẻ bánh

Vì khi bánh chín xong nồi vẫn còn nóng nên bạn để nguội một lúc rồi cẩn thận cầm lòng nồi cơm điện ra ngoài và úp nó xuống bề mặt từ từ lắc nhẹ để bánh rơi nhẹ nhàng ra khỏi nồi nhé!

 

Bánh đạt chuẩn sẽ nở xốp, mềm và thơm ngon!

 

Hmmm, dù kết quả có ra chiếc bánh như thế nào thì nó cũng chứa cả tâm tình của chúng ta ở đó rồi phải không? Hi vọng rằng bạn sẽ có chiếc bánh sinh nhật ngon nhất, tuyệt vời nhất cho người thương yêu nhé!

Nguồn: tổng hợp

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close