Cách giải rượu bia bằng chanh đơn giản, dễ làm

Mọi người thường nói: chén rượu là đầu câu chuyện. Vì vậy khi tiếp khách hay bạn bè tụ tập liên hoan, người ta thường uống rượu bia để tăng thêm phần hứng khởi, giúp cho khí huyết được lưu thông, đưa đẩy câu chuyện trên bàn nhậu. Tuy nhiên, nếu lỡ uống quá nhiều dẫn đến tình trạng say rượu, ngộ độc rượu thì rất nguy hiểm.

Vậy có cách giải rượu bia nào đơn giản mà có tác dụng ngay không?

Meohaybotui xin hướng dẫn các bạn cách giải rượu bia bằng chanh đơn giản, dễ làm.

Khi đã bị say, trước tiên cần cho người say uống nước, lượng nước uống thêm vừa đủ nhưng đảm bảo ít nhất là bằng lượng rượu bia đã uống vào để pha loãng nồng độ rượu bia đã uống vào trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được diễn ra nhanh chóng.

Sau đó lấy 1 quả chanh tươi ra cắt rồi vắt lấy nước cho uống hoặc thái mỏng cho ăn luôn cả quả càng tốt. 

cach-giai-ruou-bia-bang-chanh-1

Thêm một mẹo vặt nữa cần lưu ý, các bạn cũng có thế làm sẵn một lọ thuốc giải rượu bia để dùng dần với các nguyên liệu sau: vỏ chanh 50g, vỏ quýt 50g, hoa sắn dây 25g, hoa đậu xanh 25g, nhân sâm 10g, nhục đậu khấu 10g, muối ăn 30g. Tất cả các nguyên liệu này đem sấy khô, nghiền thành bột, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ, kín để dùng dần.

Khi say rượu, lấy khoảng 5 – 7g pha nước uống, ngày 3 lần. Các mẹ nên làm sẵn những lọ thuốc giải rượu bia dân gian như thế này trong nhà để có thể giải rượu bia cho bố ngay khi cần dùng tránh trường hợp nhà hết chanh lúc cần.

Đây là cách chữa bệnh, còn phòng bệnh thì vẫn hơn nhé 🙂 Khi đã biết tửu lượng và sức khỏe của mình rồi thì nếu có uống cũng uống vừa phải đừng để bị say nha các bạn.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close