Cách chọn ghẹ ngon đúng cách

Không phải ai cũng biết cách chọn ghẹ ngon và ăn cua ghẹ đúng cách đặc biệt với những người lần đầu tiên ăn. Hãy cùng xem mẹo vặt để có thưởng thức một bữa cua/ghẹ hoàn hảo nhé.

  • Cách chọn ghẹ ngon: Đầu tiên chắc chắn là chọn ghẹ vẫn còn sống rồi, vì như vậy thịt ghẹ sẽ tươi ngon hơn, chọn con có vỏ xám đục, yếm to và rắn chắc, còn bám chắc vào thân. Nếu bạn ấn tay vào yếm ghẹ mà thấy mềm thì ghẹ mọng nước, thịt ghẹ không ngon nhé.

Chọn ghẹ còn tươi sống

  • Cách sơ chế cua/ghẹ: Khi sơ chế bạn vẫn để nguyên dây buộc vì cua/ghe rất khỏe, có thể gây tổn thương cho bạn. Lật bụng ghẹ lên, dùng da đâm vào chỗ hõm cho đến khi chân ghẹ không còn cử động thì hãy tháo dây buộc ra và rửa sạch ghẹ. Bạn nên dùng bàn chải cọ sạch sẽ càng, các chân và vỏ ghẹ.
  • Để khử mùi tanh trên tay sau khi ăn: Sử dụng chanh hoặc sả chà sát vào tay một lúc sẽ hết mùi tanh, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Chú ý: 

Không nên ăn cua/ghẹ đã chết. Cần luộc cua/ghẹ chín thật kĩ vì thức ăn của chúng thường là các chất mùn có trong bùn đất, xác động vật chết có mang nhiều vi khuẩn và chất bẩn không tốt cho sức khỏe. Do đó trước khi nấu chín, bạn cần rửa thật sạch cua/ghẹ đồng thời nấu chín kỹ để tránh bị đau bụng, dị ứng. Tuyệt đối không ăn phần ruột của cua/ ghe (bỏ phần màu vàng có trong cua/ghẹ).

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close