Các dấu hiệu mang thai chị em cần biết

Mang thai, làm mẹ là một điều thiêng liêng mà chỉ phái đẹp mới cảm nhận được. Cảm giác “mẹ đã thắng bố” là đây 😀 (Các chị đọc truyện tranh: Nhật ký làm mẹ thì sẽ hiểu câu này ạ ^^).

Hôm nay, Meohaybotui sẽ chia sẻ với các bạn kiến thức về các dấu hiệu mang thai mà chị em nên biết để đón nhận tin con yêu đang đến, để có kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi giúp con yêu phát triển tốt nhất nhé 🙂

pregnant woman

1. Trễ kinh, người mệt mỏi

Dấu hiệu đầu tiên khiến các chị nghĩ đến mình đang mang thai là tình trạng trễ kinh. Theo chu kì kinh, đáng nhẽ đến khoảng ngày này mình phải có kinh nguyệt rồi mà chưa thấy có. Thêm vào đó, cơ thể dạo này có vẻ mệt mỏi rã rời như kiểu bị kiệt sức trong khi vẫn ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ. Lúc này, rất có thể mình đã có thai, bạn có thể dùng que thử thai quick test để kiểm tra, 2 vạch (1 đậm 1 nhạt) là chắc chắn 90% là có bầu rồi đấy nhé.

dau-hieu-mang-thai-5

2. Thay đổi vị giác, thân nhiệt

Ngoài chậm kinh, người mệt mỏi, một trong những dấu hiệu mang thai khác là nhạy cảm với mùi và thân nhiệt tăng. Thân nhiệt của bà bầu thường cao hơn bình thường 0.3 đến 0.5 độ C. Vì thế, bạn sẽ luôn cảm thấy người nóng hừng hực, ngay cả trong mùa đông.

dau-hieu-mang-thai-3

3. Hay căng thẳng, cáu gắt và nôn ói.

Đây là dấu hiệu thường thấy khi mang thai. Người ta hay nói bà bầu thì khó tính, hay cáu gắt nên mọi người tốt nhất không nên “dây” :)) Bởi vì khi mang thai, hóc môn thay đổi, tâm tình chị em thay đổi. 

Hiện tượng nôn ói hay còn gọi là ốm nghén thường xảy ra trong 1-3 tháng đầu của thời kỳ mang thai. Triệu chứng này làm mẹ bầu ăn được ít hơn, mẫn cảm với mùi thức ăn.

dau-hieu-mang-thai-4

4. Hiện tượng sinh lý của cơ thể thay đổi

Khi mang thai, mọt vài dấu hiệu dễ thấy là đau lưng, “núi đôi” nở nang và căng tức, có thể ra máu ngoài kinh một chút (lượng rất ít, có thể gọi là máu báo), đau đầu và đi tiểu nhiều lần.

dau-hieu-mang-thai-2

Khi chậm kinh từ 7-10 ngày, bạn có thể dùng que thử thai (loại 10k – 25k ngoài hiệu thuốc) để kiểm tra xem có thai hay chưa. Nếu thấy que thử thai có 2 vạch (1 đậm 1 nhạt) thì có thể bạn đã có thai. Chờ khoảng 1-2 tuần nữa đi siêu âm xem thai đã về tử cung chưa 😀 

Nếu có tất cả các dấu hiệu trên thì chúc mừng các mẹ nhé, con yêu đang về, cảm nhận và đón chờ em thôi ^^ Chú ý lịch siêu âm thai định kỳ để kiểm tra sự phát triển của con yêu nhé 🙂

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close