Bò kho gừng thơm ngon ấm bụng

Thịt bò kho gừng là món ăn với cách chế biến khá đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ nhưng lại rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Bò kho gừng thơm ngon và ấm bụng trong những bữa cơm mùa lạnh, đặc biệt trong thời tiết giao mùa se se lạnh càng tuyệt vời hơn

Nguyên liệu cho món bò kho gừng

  • 0,5kg bắp bò (nếu chọn thịt bò nạm, thì nên chọn phần ít mỡ)
  • Sả củ, ớt
  • 50g gừng non
  • Hành, tỏi băm
  • Bột nghệ hoặc dầu màu điều
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách làm bò kho gừng

– Thịt bò làm sạch, để ráo. Thái khối vuông kích thước 3cm để khi kho miếng thịt co lại vừa đủ. (Miếng thịt dày kho sẽ ngon và hợp hơn)

– Ướp thịt bò với 2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, hành băm, tỏi băm và gừng băm ướp mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê, 1 muỗng cà phê sả băm.

– Cho 2 muỗng canh dầu vào đun nóng (nếu kho với thịt bò nạm thì bạn cho ít dầu hơn). Cho sả băm, gừng băm và hành băm vào phi thơm, cho tỏi băm ít hơn. Khi có mùi thơm thì cho ớt vào đảo cùng rồi cho thịt bò vào xào.

– Xào với lửa nhỏ cho săn thịt bò lại, thịt co mặt và cạn hết nước ra thì bạn cho nước ngoài vào đun cùng. Đổ nước sắp sắp thịt bò (thịt bò gân thì cho nhiều nước hơn), bật to bếp cho đến khi nước sôi lại thì giảm lửa. Trong quá trình đun thi thoảng mở nắp, đảo thịt cho thịt thấm đều gia vị.

– Đun cho đến nước gần cạn hết, sánh lại, thịt mềm thì cho thêm dầu màu điều hoặc 1/2 muỗng cà phê bột nghệ đảo đều, sau đó cho gừng thái mỏng hay thái sợi vào (cho tương đối nhiều), đảo đều, sau đó tắt bếp.

bo-kho-gung

Bò kho gừng ăn nóng với cơm trắng hay xôi rất tuyệt, đặc biệt trong ngày lạnh nhé 😀

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ với công thức làm bò kho gừng ngon tuyệt này ^^ 

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close