Bình sữa chứa BPA, mẹ tuyệt đối nên tránh!

BPA hay Bisphenol A là một loại hợp chất hóa học nhân tạo có trong nhựa PC, loại nhựa hiện nay đang được sử dụng để sản xuất vỏ hộp đựng thực phẩm hay bình đựng sữa cho trẻ em. BPA được khuyến cáo là chất cực độc và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của bé!

 

Ảnh hưởng của BPA đối với sự phát triển của bé

Có nhiều các nghiên cứu cho thấy, trẻ được sinh ra từ những người mẹ bị phơi nhiễm (tiếp xúc trực tiếp) với BPA có cân nặng thấp hơn trẻ sinh ra từ mẹ không bị phơi nhiễm BPA 0,2kg. Hơn nữa, những đứa trẻ này có chiều dài từ hậu môn đến cơ quan sinh dục ngắn hơn bình thường, điều đó đã chứng minh rằng BPA có ảnh hưởng tới hooc-môn của trẻ trong quá trình phát triển.

Một ảnh hưởng tới tâm lý và hành vi của BPA tới trẻ đó là trẻ được sinh ra từ bà mẹ có nồng độ chất BPA cao thường tăng động, hung hãn, dễ lo âu và bị trầm cảm hơn. Phản ứng cảm xúc có thể cao hơn gấp 1,5 lần và cảm xúc tức giận cũng cao hơn 1,1 lần so với những đứa trẻ bình thường khác.

Nguy cơ bị ung thư cao khi bé bị phơi nhiễm với BPA suốt những năm đầu đời, BPA ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và sự phát triển của tuyến vú.

Bị phơi nhiễm BPA có thể liên quan tới lỗi phân chia tế bào aneuploidy gây ra các khuyết tật bẩm sinh, bao gồm cả bệnh down

BPA ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Những người có lượng BPA cao có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn 27-135%, nguy cơ bị tim mạch cao hơn 18-63%, nguy cơ đái tháo đường tăng 21-60% và nguy cơ bị đái tháo đường typ 2 lên tới 68-130% so với bình thường.

Ngoài ra, nó còn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe khác như: bệnh béo phì, bệnh hen suyễn, rối loạn chức năng gan; đối với phụ nữ, BPA làm tăng nguy cơ bị buồng trứng đa nang và tỉ lệ sinh non cao hơn.

Cách phòng ngừa trẻ khỏi nguy cơ phơi nhiễm BPA

Trong cuộc sống bây giờ, chúng ta không thể hoàn toàn không tiếp xúc với BPA mà chỉ có thể hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nó. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, mẹ cần lưu ý:

  • – Mẹ tuyệt đối không lựa chọn các bình sữa có chứa BPA. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm bình sữa hoàn toàn không chứa BPA (Bình sữa BPA free) cho mẹ lựa chọn. Mẹ đừng ham rẻ hay tiếc tiền nhé, hãy sắm cho bé một chiếc bình sữa chất lượng và an toàn. Mẹ có thể tham khảo một số mẫu bình sữa BPA free như: Bình sữa Avent, Bình sữa Pigeon, Bình sữa Comotomo, Bình sữa Dr Brown,…
  • – Khi chọn mua các đồ nhựa cho bé, cha mẹ hãy tránh những đồ có kí hiệu mã tái chế số 3 và số 7 dưới đáy chai, hãy lựa chọn những sản phẩm có dán nhãn BPA free như loại nhựa PP (kí hiệu PP hoặc số 5 dưới đáy chai), nhựa PES, nhựa PPSU.
  • – Cha mẹ nên chuyển sang lựa chọn vật dụng được làm từ thủy tinh, thép không gỉ để đựng thức ăn cho bé.
  • – Cha mẹ chỉ tiệt trùng đồ nhựa khi thực sự cần thiết và không nên quay đồ nhựa làm từ nhựa PC trong lò vi sóng.

Hãy lựa chọn sản phẩm BPA free

Tác hại của BPA thật khủng khiếp đúng không các mẹ! Các mẹ lưu ý trong việc chọn đồ cho bé, đặc biệt là bình sữa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé nhé!

Tổng hợp: timzatot.vn

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close