6 mẹo hay với thìa – muôi bạn nên biết ở trong bếp

Thìa – muôi là vật dụng phổ biến trong căn bếp của mỗi nhà. Nếu bạn biết một số mẹo hay với chúng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn đó. Hãy cùng Meohaybotui xem 6 mẹo hay với thìa – muôi bạn nên biết dưới đây nhé.

9-meo-hay-voi-thia-muoi_2

Chỉ với một chiếc thìa nhỏ, bạn có thể gọt vỏ quả kiwi chỉ trong chưa đầy 20 giây thay vì gọt bằng dao truyền thống rất mất thời gian như trước đây.

9-meo-hay-voi-thia-muoi

Củ gừng là loại củ có khá nhiều ngóc ngách. Nếu bình thường gọt bằng dao, bạn sẽ không thể làm sạch được hết các khe rãnh mà còn có thể gọt quá vào thịt gừng. Nếu chưa tìm thấy dao, bạn có thể dùng thìa cứng để cạo vỏ gừng, vừa nhanh vừa sạch nhé!

9-meo-hay-voi-thia-muoi_3

Những ai hay có thói quen đổ thẳng ngũ cốc từ hộp hoặc mà hay bị đổ ào kiểu này thì chú ý nhé! Bạn dùng ngay muôi múc canh để lấy ngũ cốc, vừa ít rủi ro đổ bừa ra ngoài, vừa kiểm soát được lượng lấy ra trong mỗi lần.

9-meo-hay-voi-thia-muoi_4

Khi đun canh, để chống trào nước ra ngoài bếp, bạn có thể đặt một chiếc thìa gỗ vắt ngang qua nồi, đảm bảo nước sẽ không trào ra ngoài.

9-meo-hay-voi-thia-muoi_6

Khi bị muỗi đốt, ta thường dùng dầu gió để bôi vì nọc của muỗi sẽ tan ngay khi gặp nhiệt độ cao. Nhưng nếu đang nấu bếp mà bị muỗi đốt, có sẵn thìa ở đấy, bạn có thể hơ ngay chiếc thìa qua lửa cho ấm rồi áp lên vết đốt, cơn ngứa sẽ qua ngay.

9-meo-hay-voi-thia-muoi_7

Phần lỗ ở cuối cán tay cầm nồi hoặc chảo ngoài tác dụng để dễ treo cất chúng thì còn là chỗ để gác chiếc thìa khi đang đun nấu cho khỏi bẩn đấy nhé.

9-meo-hay-voi-thia-muoi_8

Trên là 6 mẹo hay với thìa – muôi phổ biến có thể áp dụng ngay. Còn với những vật dụng khác trong nhà, chúng ta cũng có nhiều mẹo hay với nó, cùng tham khảo thêm nhé 🙂

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published.

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close